Menu


Cửa Sổ Tâm Hồn

Gi i! photo 89c00305533f8739faa58d2efd662ca7_we.gif

Website của lớp 8/4

WEBSITE lớp 8/4
Giao Lưu, Chia sẻ và Học tập

Các ý kiến mới nhất

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2016-2017...!

Tập Thể Lớp 8/4 Thân Chào Các Bạn, Chúc Các Bạn Một Ngày Vui vẻ,Hạnh Phúc Và Học Tập Thật Tốt...!

Gốc > Bài Dự Thi Phóng Sự >

BÀI DỰ THI PHÓNG SỰ TẾT NGUYÊN TIÊU

untitled_500_01

 Sau những ngày tết Nguyên Đán ấm áp đi qua, ngày Tết Nguyên Tiêu - rằm tháng Giêng lại đến. Đó là một ngày tết rất quan trọng, không thể bỏ qua trong những ngày đầu năm mới. Nó đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam chúng ta. Vì thế mà người xưa có câu: "Lễ Phật quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng"

  Và sáng hôm nay (nhằm ngày 15 tháng 01 âm lịch) trong không khí tưng bừng rộn rã, trường thcs Lý Tự Trọng đã tổ chức Hội vui tết nguyên tiêu và ngà thơ Việt Nam ngay tại sân trường nhằm để ôn lại những truyền thống, những nét đẹp văn hóa của người Việt, đồng thời cầu mong những điều may mắn, hạnh phúc nhất sẽ đếnvới tất cả mọi người.

  Đến dự lễ tết Nguyên Tiêu hôm với sự có mặt của trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường, BGH cùng tất cả các thầy cô giáo, các bạn học sinh trong toàn trường à đặc biệt có sự tham gia của Đài truyền hình Quảng Nam.

  Mở đầu chương trình, cô Đoan Thuc, cô Thanh Thúy lên góp vui chương trình văn nghệ, cô Trịnh Thị Thủy lên điều hành lễ, cô Tâm Hiền hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc Hội thi. Tiếp đó là cô Nguyễn Thị Thanh Thủy nêu ý nghĩa của ngày tết Nguyên Tiêu và ngày thơ Việt Nam. Qua đó chúng em đã học hỏi được rất nhiều điều hay và bổ ích .Và để ôn lại những nét đẹp văn hóa truyền thống ấy, nhà trường đã tổ chức phần hội với các môn thi vô cùng hấp dẫn như thi viết thư pháp, thi làm hoa, thi nhiếp ảnh làm phóng sự...

  Các bạn đã được bầu chọn lên tham gia gia dự thi theo sự chỉ đạo của ban tổ chức. Không khí diễn ra thật là náo nhiệt!

 

  Nhất là phần thi viết thư pháp hóa trang làm ông đồ, các bạn được mặc những chiếc áo dài khăn đóng, trên tay cầm bút chấm mực thảo những nét chữ đầy tinh hoa trên giấy điều đỏ thắm!

2_500_03

  Chúng ta như sống lại hình ảnh một cái Tết cổ truyền của dân tộc với những hình ảnh ông đồ luôn được trọng vọng, mến mộ góp phần tô thắm thêm cảnh sắc cho mùa xuân!

        “ Hoa tay thảo những nét

             Như phượng múa rồng bay...”

3

4_500

   Các bạn đã tham gia dự thi rất sôi nổi, hóa trang cũng rất xinh xắn theo kiểu ông đồ xưa, lớp nào cũng tài hoa, điêu luyện để thể hiện nét chữ đẹp nhất cho phần dự thi của lớp mình. Qua đây giúp em càng thêm yêu mến và tự hào vềhình ảnh ông đồ một trong những hình ảnh không thể thiếu làm nên nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam.

 

   Xen kẻ các phần thi là tiết mục văn nghệ và đọc thơ của các bạn. Tiếp theo là phần thi làm hoa của các lớp, sự tài hoa, khéo tay của các bạn được thể hiện qua những cách làm những đóa hoa xinh xắn với đủ sắc màu lung linh. Mỗi lớp có 2 bạn dự thi, cắt, dán, trang trí một giỏ hoa đẹp trong ngàyTết. Có lớp làm hoa hồng, có lớp làm hoa mai, hoa đào, hoa hướng dương ...Bạn nào cũng dày công, tỉ mỉ để để trang trí cho giỏ hoa của lớp mình đẹp nhất. 

5_500

6_500

  Càng về cuối phần hội thi, không khí càng trở nên sôi động, hấp dẫn , các lớp gấp rút thời gian để hoàn thành sản phẩm của lớp mình. Riêng chúng em thì tham gia viết tin phóng sự để cập nhật đầy đủ thông tin mới nhất, nóng hổi nhất mà trường em đã tổ chức hội vui Tết Nguyên Tiêu này

 

  Sau không khí tưng bừng của ngày Tết nguyên tiêu và ngày thơ Việt Nam , buổi sinh hoạt kết thúc vào lúc 8h30 . Chúng em cảm ơn nhà trường đac tổ chức cho chúng em biết được ngày Hội vui và ý nghĩa như thế này! 


Nhắn tin cho tác giả
Trần Hưng Quốc Tín @ 14:47 11/02/2017
Số lượt xem: 39
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến